Cách mua bộ lọc khí nén giá tốt mà không phải ai cũng biết

Bộ lọc khí nén là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống lọc khí tại các nhà máy công nghiệp cũng như những đồ dùng lọc nước hàng ngày. 

Với vai trò lớn trong việc lọc khí, sản phẩm này để trở nên thông dụng đối với nhiều khách hàng. Bài viết này sẽ giới thiệu thêm thông tin cho bạn cũng như giới thiệu địa chỉ mua bộ lọc khí nén giá tốt nhất. 

Thông tin chung của bộ lọc khí nén 

Về cơ bản, bộ lọc khí nén là một thiết bị với chức năng chính là tách nước và loại bỏ các chất bẩn có trong khí nén để bôi trơn các thiết bị truyền động. Ngoài ra, bộ lọc khí nén còn có nghiệm vụ duy trì và điều chỉnh áp suất khí. Với những công dụng như vậy, thiết bị này là phần không thể thiếu trong các hệ thống máy nén khí. 

Cấu tạo cơ bản của bộ lọc khí nén

So với những thiết bị công nghiệp khác, bộ lọc khí nén bao gồm nhiều bộ phận hơn với những chi tiết khác nhau. Dưới đây là một số thành phần chính bên trong thiết bị này: 

 • Van lọc: Chi tiết này quyết định đến chất lượng của khí nén. Nó thực hiện nhiệm vụ tách hơi nước và loại bỏ những tạp chất có trong khí ra khỏi dòng khí nén. 
 • Phần tử lọc: Bộ phận này được làm từ sợi thủy tinh hoặc vật liệu tổng hợp, kim loại thêu kết, sợi dây kim loại hoặc giấy. Với phần tử lọc thông thường, độ lớn của chúng thường trong khoảng từ 5 µm đến 70 µm. 
 • Van điều chỉnh áp suất: Một phần khác bên trong bộ lọc khí nén là van điều chỉnh áp suất. Bộ phận này sẽ điều chỉnh áp suất và giữ cho chúng luôn ở mức ổn định dù cho áp đầu vào có sự thay đổi.
 • Van tra dầu (bình dầu): Trong bộ lọc khí nén, van tra dầu có nhiệm vụ chứa dầu bôi trơn để thực hiện phun dầu dưới dạng sương vào khí nén đã lọc sạch, giúp máy bơm nén hoạt động trơn tru và ổn định hơn. 

Cấu tạo thông thường của bộ lọc khí nén

Một số loại bộ lọc khí nén thường dùng 

Dựa trên mục đích sử dụng và địa điểm lắp đặt, bộ lọc khí nén được sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau về thiết kế và cấu tạo. Dưới đây là một số loại phổ biến trên thị trường: 

 • Bộ lọc tách nước: Loại bộ lọc này sẽ hoạt động theo nguyên lý quán tính khối lượng, giúp tác nước và các chất bẩn ra khỏi khí nén. Thường được thấy trong các hệ thống tưới tiêu với đầu phun nhỏ.
 • Bộ lọc khí nén sơ cấp: Đay là loại bộ lọc có khả năng lọc các tạp chất rắn có kích thước hạt khoảng 3 µm ra khỏi khí nén. Có tác dụng rất lớn trong việc lọc bỏ những chất rắn gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông khí nén. 
 • Bộ lọc khí nén tinh: Loại bộ lọc này giúp loại bỏ các hạt bụi nhỏ và dầu mỏ. 
 • Bộ lọc than hoạt tính: Đây là một loại bộ lọc khá phổ biến nhờ vào công dụng trong việc loại bỏ mùi và hơi dầu. 
 • Bộ lọc khí vi sinh: Loại bộ lọc khí vi sinh sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn và vi sinh vật khác, đem lại bộ luồng khí nén sạch và tinh khiết cho hệ thống của bạn. 
 • Bộ lọc không khí kết hợp: Có thể nói loại bộ lọc kết hợp này là một trong những loại lọc khí nén thông dụng nhất trên thị trường. Sản phẩm này kết hợp nhiều tính năng và đem đến sự kết hợp về chất lượng luồng khí nén. 
 • Bộ lọc hạt khô: Một loại bộ lọc khí nén khác là bộ lọc hạt khô, công dụng chính của chúng là loại bỏ các hạt khô. 
 • Bộ lọc kết hợp lạnh: Thường thì khách hàng sẽ sử dụng loại bộ lọc này trong hệ thống để hỗ trợ cho việc loại bỏ nước và dầu trong khí nén. 
 • Bộ lọc nạp khí nén: Loại bộ lọc này giúp loại bỏ các chất bẩn từ không khí nạp vào bên trong hệ thống.

Là một sản phẩm với nhiều loại khác nhau, bạn cần chú ý lựa chọn đúng loại bộ lọc khí nén theo yêu cầu cụ thể của hệ thống để đem lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. 

Một số bộ lọc khí nén nên dùng

Mua bộ lọc khí nén với giá tốt nhất ở đâu 

Trên thị trường hiện nay, bộ lọc khí nén là một sản phẩm được săn đón với nhiều mức giá và mẫu mã khác nhau. Bạn hãy tham khảo kỹ từng loại bộ lọc cũng như khảo giá ở các nhà phân phối chính hãng để có thể đảm bảo mua được đúng loại với mức giá phải chăng nhất. 

Khí nén Phong Phát là một đơn vị uy tín và chất lượng chuyên cung cấp các thiết bị khí nén, tiêu biểu là bộ lọc khí nén. Chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí cùng với nhiều dịch vụ lắp đặt vận chuyển khác. Điều quan trọng hơn, khí nén Phong Phát phân phối các thiết bị này ở mức giá phải chăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. 

Bộ lọc khí nén là một sản phẩm có nhiều công dụng trong việc lọc tách khí nén, vì vậy bạn nên sở hữu thiết bị này trong hệ thống của bạn. Nếu bạn đang cần mua sản phẩm này với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ khí nén Phong Phát để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *