Vấn Đề Quá Nhiệt Trong Hệ Thống Thủy Lực

Sự gia nhiệt của chất lỏng thủy lực đang hoạt động là do sự kém hiệu quả. Sự kém hiệu quả dẫn đến tổn thất điện năng đầu vào, được chuyển đổi thành nhiệt. Tải nhiệt của hệ thống thủy lực bằng tổng công suất bị mất.Nếu tổng công suất đầu vào bị mất vì nhiệt lớn hơn nhiệt tỏa ra, hệ thống thủy lực cuối cùng sẽ quá nóng. Công suất làm mát được lắp đặt thường nằm trong khoảng từ 25% đến 40 % công suất đầu vào, tùy thuộc vào loại hệ thống thủy lực .

Với máy thủy lực, giới hạn nhiệt độ dầu trên không được vượt quá 82 độ C. Một trong những mối quan tâm chính là độ nhớt của dầu giảm so với thông số kỹ thuật khi tiếp cận các nhiệt độ cao hơn này. Khi đã đạt đến giới hạn trên, độ nhớt có thể không đủ để bảo vệ các bộ phận máy.

Để đạt được nhiệt độ chất lỏng ổn định, khả năng tản nhiệt của hệ thống thủy lực phải vượt quá tải nhiệt của nó.Có hai cách để giải quyết vấn đề quá nhiệt với các đơn vị thủy lực: giảm tải nhiệt hoặc tăng tản nhiệt.

Giải Quyết Vấn Đề Quá Nhiệt Trong Hệ Thống Thủy Lực !

Sự kém hiệu quả do bơm, van, sụt áp và bộ truyền động đều góp phần vào tải nhiệt của hệ thống. Sự kém hiệu quả hơn gây ra bởi các đường ống mở rộng, chất lỏng sai và thời gian làm việc đều làm tăng nhiệt truyền sang dầu. Nếu bộ trao đổi nhiệt không đủ để loại bỏ nhiệt này, nhiệt độ dầu sẽ tăng lên.Kiểm tra bộ trao đổi nhiệt và đảm bảo rằng lõi không bị tắc. Khả năng tản nhiệt của bộ trao đổi nhiệt phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy và nhiệt độ của cả chất lỏng thủy lực và không khí làm mát hoặc nước lưu thông qua bộ trao đổi. Kiểm tra hoạt động của tất cả các thành phần mạch làm mát và thay thế nếu cần.

Bạn cũng phải xem xét các vòng đệm của máy có thể chịu được nhiệt độ cao hay không. Hãy nhớ rằng ở 82 độ C, dầu khoáng sẽ bắt đầu biến chất nhanh chóng. Bằng cách tính toán tải nhiệt của hệ thống và biết khả năng làm mát, bạn có thể xác định hệ thống hoạt động ổn định hay không ổn định. Hệ thống không ổn định là hệ thống tạo ra nhiều nhiệt hơn hệ thống làm mát có thể tiêu tán. Nếu hệ thống không ổn định, bạn phải quyết định xem có thể làm gì để khắc phục sự cố.

Như đã đề cập, giảm tải nhiệt là một trong những lựa chọn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng khả thi. Các lựa chọn khác là tăng cường làm mát. Điều này có thể được thực hiện bằng một số cách, chẳng hạn như mua bộ trao đổi nhiệt lớn hơn hoặc kiểm tra bộ trao đổi nhiệt hiện tại để đảm bảo nó hoạt động chính xác. Ngoài ra, hãy kiểm tra nhiệt độ nước làm mát trong và ngoài bộ trao đổi nhiệt khi dầu ra vào. Điều này có thể tiết lộ bất kỳ vấn đề tản nhiệt nào với bộ trao đổi hoặc nước làm mát.

Cuối cùng, kiểm tra mức dầu trong bình. Dầu hấp thụ nhiệt khi nó truyền qua hệ thống và đưa lượng nhiệt này trở lại bể chứa để được giải phóng. Nếu mức dầu quá thấp, dầu sẽ không có thời gian để giải phóng nhiệt thích hợp và nó sẽ tiếp tục đóng cặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *