Cách kéo dài tuổi thọ dây tuy ô thủy lực

Tác động bên ngoài

Các nhà sản xuất ống thủy lực ước tính rằng 80% sự cố của ống là do hư hỏng vật lý bên ngoài thông qua việc kéo, gấp khúc, nghiền nát hoặc mài mòn ống. Sự mài mòn do ống mềm cọ xát với nhau hoặc các bề mặt xung quanh là loại hư hỏng phổ biến nhất.

Để tránh hư hỏng bên ngoài, hãy đảm bảo tất cả các kẹp được giữ chắc chắn, chú ý định tuyến cẩn thận bất cứ khi nào lắp ống thay thế ,nên sử dụng bọc xoắn ốc polyetylen hoặc lò xo thép,ống lưới để bảo vệ ống thủy lực khỏi bị mài mòn.

Uốn nhiều mặt phẳng

Uốn ống thủy lực trên nhiều mặt phẳng dẫn đến xoắn dây cốt thép của nó. Theo các chuyên gia ,xoắn năm độ có thể làm giảm tuổi thọ của ống thủy lực áp suất cao tới 70%. Và xoắn bảy độ có thể làm giảm 90% tuổi thọ.

Uốn nhiều mặt phẳng thường là kết quả của việc lựa chọn lắp ráp ống hoặc định tuyến kém.Nhưng cũng có thể xảy ra do kẹp không đủ hoặc không chắc chắn ở nơi ống chịu sự chuyển động của máy hoặc cơ cấu truyền động.

Điều kiện hoạt động

Các điều kiện hoạt động mà ống thủy lực được lắp đặt đúng cách cuối cùng sẽ quyết định tuổi thọ của nó. Nhiệt độ quá cao, ví dụ như nhiệt độ hoạt động ban ngày cao và điều kiện rất lạnh khi máy đứng vào ban đêm, làm tăng tốc độ lão hóa của ống và nắp của ống mềm.

Các dao động áp suất thường xuyên và quá lớn.Ví dụ như búa đập đá trên máy xúc thủy lực, ống tăng tốc bị mỏi.Hãy chọn cho mình những loại ống tốt chịu áp suất cao, khả năng chống chịu thời tiết tốt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *