Những Điều Cần Biết Khi Rò Rỉ Thủy Lực

Không dùng tay để kiểm tra rò rỉ.

Nhiệt độ dầu thủy lực thường lên tới 300 độ F hoặc thậm chí cao hơn, có thể gây bỏng nghiêm trọng nhanh chóng.

Ngoài ra, tay tiếp xúc với chất lỏng rò rỉ từ lỗ kim có tốc độ cao có thể gây ra hậu quả tai hại. Những chất lỏng rò rỉ này có thể chảy với tốc độ hơn 180 mét / giây, thậm chí đeo găng tay da dày, chúng có thể xuyên qua da. Đã có những tai nạn như vậy. Nguồn thủy lực cách da 10 cm và áp suất chỉ 7 kg. Chất dịch phun ra vẫn thấm vào da. Nếu những vết thương như vậy xảy ra, cần phải điều trị y tế ngay lập tức.

Đừng cố gắng giải quyết vấn đề rò rỉ chỉ bằng cách siết chặt kết nối.

Chỉ thỉnh thoảng, rò rỉ chất lỏng là do lỏng các đai ốc. Điều này có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách siết chặt đai ốc.

Tuy nhiên, chúng ta thường thấy mọi người thắt chặt quá mức. Điều này sẽ phá hủy tính toàn vẹn của khớp và là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây rò rỉ khớp. Đảm bảo kiểm tra kết nối trước khi thắt chặt tự nhiên.

Không có hệ thống kiểm tra áp suất

Đảm bảo rằng hệ thống đã được giải nén trước khi kiểm tra. Ngay cả khi bạn chỉ nhìn thấy chất lỏng nhỏ giọt từ từ xuống đất, bạn nên làm như vậy. Việc giảm áp suất có thể giảm thiểu nguy cơ phun chất lỏng thủy lực đột ngột trong quá trình kiểm tra các bộ phận cơ khí. Lưu ý: Sau khi hệ thống ngừng hoạt động, vẫn có thể có sự tích tụ chất lỏng và áp suất ngược.

Không thay thế các loại kết nối khác nhau để tiết kiệm thời gian / tiền bạc

Đảm bảo rằng bạn đã sử dụng cùng một loại khớp để thay thế, ngay cả khi bạn mất nhiều thời gian hơn để tim kiếm có được các phụ kiện đó. Không được tìm một mối nối tương tự và cố gắng làm cho nó hoạt động (chỉ vì nó dễ lấy) đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc. Bạn nên dành thời gian để tìm đúng phụ kiện vì về lâu dài, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn.

Đừng luôn nghi ngờ khớp nối

Vết dầu có thể không phải là điểm rò rỉ. Chất lỏng rò rỉ luôn chảy xuống ở điểm thấp nhất. Mặc dù chất lỏng có thể nhỏ giọt tại vị trí khớp nối, nhưng điểm rò rỉ thực tế có thể ở nơi khác.

Không sử dụng lại các vòng chữ O

Khi lắp ráp nhiều lần các mối nối có thể tái sử dụng, các vòng chữ O nên được thay thế kịp thời. Vòng chữ O dễ bị nứt, có thể làm hỏng tính năng làm kín của hệ thống trong quá trình lắp ráp lặp lại.

Khi sửa chữa rò rỉ, đừng quên bảo vệ các hệ thống mở

Chúng ta thường gặp trường hợp này: khi sửa chữa bị rò rỉ, nhân viên sẽ tháo mối nối, vứt xuống đất một cách tùy tiện, sau đó lắp lại. Điều này sẽ mang các chất bẩn vào hệ thống thủy lực. Đây là một cách không tốt để rút ngắn tuổi thọ của thiết bị.

Đừng quên làm sạch đầu kết nối khi thay thế hoặc lắp đặt lại kết nối.

Khi thay thế hoặc thay thế đầu nối, đừng quên làm sạch đầu nối. Điều này giúp ngăn chặn bụi bẩn và các gờ kim loại xâm nhập vào hệ thống thủy lực. Các hạt này có thể làm hỏng các thành phần thủy lực đắt tiền.

Tránh xa các nguồn gây cháy nổ

Tất cả các đám cháy mở phải được tránh xa các điểm rò rỉ. Chúng ta thường quên rằng rò rỉ lỗ kim có thể tạo ra các đám mây hơi dễ cháy như sương mù. Các mối nguy hiểm thường gặp bao gồm thuốc lá đang cháy, việc sử dụng mỏ hàn hoặc mỏ cắt gần đó.

Đừng bỏ qua vấn đề

Ngay cả khi rò rỉ nhẹ cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề hệ thống thủy lực nghiêm trọng hơn, và có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất và giảm hiệu quả. Vấn đề cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *