Top 7 tiện ích tuyệt vời của xi lanh thủy lực HOB

Xi lanh thủy lực HOB là một loại xi lanh được sử dụng nhiều trong các hệ thống công nghiệp, tiêu biểu là hệ thống thủy lực.

Với những ưu điểm về mặt ứng dụng, loại xi lanh này đã trở nên thông dụng và được nhiều khách hàng tìm mua và sử dụng lâu dài. Bài viết này sẽ giới thiệu những thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng loại xi lanh này cũng như mang đến 7 lợi ích nổi bật của xi lanh thủy lực HOB.

Thông tin chung của xi lanh thủy lực HOB

Về xi lanh thủy lực HOB, đây là loại xi lanh thủy lực có cơ cấu truyền động chính trong hệ thống thủy lực. Đóng vai trò quan trọng trong các loại máy móc, thiết bị và dụng cụ sử dụng hệ thống thủy lực. Nhiệm vụ chính của thiết bị này là để chuyển đổi năng lượng của dầu hoặc các chất lỏng thủy lực thành năng lượng cơ học.

Thông số của xi lanh thủy lực HOB

 • Mã sản phẩm: Xi lanh thủy lực HOB
 • Môi chất lỏng: Dầu, nhớt, chất lỏng thủy lực khác
 • Đường kính piston: Φ40, Φ50, Φ63, Φ80, Φ100, Φ125, Φ160 (mm)
 • Kích thước cổng: Phi 32 (1/8”), phi 40, 50 (1/4”), phi 63, 80 (3/8”), phi 100 (1/2”).
 • Hành trình: Từ 50mm đến 2000mm. 
 • Nhiệt độ: -5 độ C đến 70 độ C.
 • Áp suất: 140 kg/cm2.

Cấu tạo của xi lanh thủy lực HOB

 • Ống xi lanh: Là một bộ phận hình trụ tròn liền mạch, chứa và giữ áp suất của xi lanh. Ngoài ra, bộ phận này còn được gọi là thùng xi lanh.
 • Đế hoặc nắp hình trụ: Đây là bộ phận quan trọng của xi lanh thủy lực HOB. Đóng vai trò bảo vệ và hỗ trợ cho ống xi lanh.
 • Đầu xi lanh: Bộ phận đầu xi lanh sẽ giúp kết nối với các bộ phận khác trong hệ thống. Nhờ vậy, tạo ra sự liên kết giữa các bộ phận với nhau.
 • Pít tông (piston): Di chuyển bên trong ống xi lanh để tạo ra lực.
 • Thanh piston (piston rod): Thanh piston sẽ đóng vai trò kết nối pít tông với các thiết bị khác.
 • Con dấu (seal): Đảm bảo không có rò rỉ dầu trong quá trình hoạt động.
 • Một số thành phần khác: Ngoài những bộ phận chính, xi lanh thủy lực HOB cũng bao gồm một vài bộ phận phụ khác như: van, bộ điều khiển, và các phụ kiện khác.
xi lanh thủy lực hob
Cấu tạo của xi lanh thủy lực HOB

Các loại ích tuyệt vời của xi lanh thủy lực HOB

Để trở thành một trong những bộ phận không thể thiếu của hệ thống thủy lực, xi lanh thủy lực HOB có những ứng dụng hữu ích và giúp ích cho những bộ phận. Nhờ vậy, tạo nên một hệ thống hoạt động đầy hiệu quả. Dưới đây là top 7 lợi ích của loại xi lanh này trong các hệ thống chuyên dụng: 

 • Truyền động mạnh mẽ: Xi lanh thủy lực HOB cung cấp lực đẩy và lực kéo mạnh mẽ, giúp thực hiện các chức năng như nén, ép, đẩy, kéo và nghiền.
 • Độ tin cậy cao: Với thiết kế chắc chắn và khả năng hoạt động ổn định, xi lanh HOB là một phần quan trọng trong hệ thống truyền động. Chính vì vậy, bạn nên có thiết bị này bên trong hệ thống để đảm bảo tính hiệu quả.
 • Hoạt động mượt mà: Xi lanh HOB di chuyển một cách mượt mà và hiệu quả, đảm bảo hiệu suất tốt.
 • Ứng dụng đa dạng: Xi lanh HOB được sử dụng trong công nghiệp nặng, xây dựng, nông nghiệp, thủy lợi, đóng tàu và thiết bị xử lý chất thải.
 • Tiết kiệm không gian: Với việc muốn đem lại tiện ích tối ưu cho người dùng, nhà sản xuất đã thiết kế loại xi lanh này với kích thước nhỏ gọn. Từ đó xi lanh  thủy lực HOB giúp tiết kiệm không gian trong các ứng dụng hạn chế.
 • Dễ lắp đặt và bảo trì: Xi lanh HOB có thiết kế dễ dàng lắp đặt và bảo trì, giảm thời gian và công sức.
 • Tính linh hoạt: Một ưu điểm khác của loại xi lanh này là tính tùy chỉnh dễ dàng để có thể phù hợp với những ứng dụng khác nhau.

Xi lanh thủy lực HOB có mức giá cao không 

Đối với những khách hàng đang quan tâm và tìm mua sản phẩm này, việc giá thành của xi lanh thủy lực HOB có cao không cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, công suất, chất lượng và thương hiệu. So với mặt bằng chung, xi lanh thủy lực HOB sẽ có mức giá cao hơn nhờ vào tính linh hoạt và hiệu suất.

Với nhiều mẫu mã trên thị trường, loại xi lanh này sẽ có mức giá từ thấp đến cao, đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Khi chọn loại xi lanh thủy lực cho hệ thống của bạn, ngoài mức giá ra thì bạn cũng nên cân nhắc đến các yếu tố như bảo hành, dịch vụ hậu mãi và khả năng tương thích.

xi lanh thủy lực hob
Giá thành của xi lanh thủy lực HOB

Địa chỉ mua xi lanh thủy lực HOB uy tín 

Xi lanh thủy lực HOB là một loại xi lanh được phân phối nhiều trên thị trường nhờ vào tính ứng dụng cao của thiết bị này. Hiện nay trên thị trường, có nhiều nhà phân phối nên bạn cần tìm hiểu và chọn đúng nơi uy tín để được nhận tư vấn từ chuyên gia trước khi mua thiết bị thủy lực phù hợp. 

Khí nén Phong Phát là một công ty thiết bị thủy lực có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, công ty tự hào được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu tại khu vực miền Nam cũng như trên toàn cả nước. Chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ tư vấn và hỗ trợ với nhiều phương thức thanh toán phù hợp cho bạn, khiến việc chọn mua đúng loại thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Xi lanh thủy lực HOB là một loại xi lanh với nhiều ứng dụng trong các ngành nên được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản về loại xi lanh này cho bạn để có thể biết kỹ hơn trước khi chọn mua sản phẩm này. Nếu bạn đang muốn tìm mua thiết bị này hoặc các thiết bị thủy lực tương tự, hãy liên hệ khí nén Phong Phát để mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *