Tại sao nên sử dụng van tiết lưu thủy lực 2 chiều

Van tiết lưu thủy lực 2 chiều là một loại van được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau đặc biệt là trong các hệ thống công nghiệp như hệ thống khí nén. 

Được sử dụng trong nhiều hệ thống cũng như được nhiều khách hàng tin dùng, van tiết lưu thủy lực 2 chiều có nhiệm vụ chính để làm giảm tốc độ của dòng chất hoặc điều chỉnh lượng lưu chất theo đúng yêu cầu của hệ thống làm việc.

Về việc sử dụng và cách để đảm bảo loại van này được hoạt động lâu dài, bài viết này sẽ cung cấp và hỗ trợ thêm thông tin cơ bản để bạn yên tâm sử dụng thiết bị này. 

Giới thiệu chung về van tiết lưu thủy lực 2 chiều

Van tiết lưu thủy lực 2 chiều là một loại van có hai cửa làm việc, cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh lưu lượng van ở cả cửa A và cửa B. Loại van này có xuất xứ từ Nhật Bản và được sử dụng bởi nhiều hệ thống công nghiệp lớn nên bạn có thể yên tâm sử dụng và lắp đặt thiết bị này. 

Thông số của van tiết lưu thủy lực 2 chiều

 • Tên sản phẩm: van tiết lưu thủy lực 2 chiều
 • Chất liệu: Inox 304 -316
 • Áp lực chịu: 100 – 600 bar
 • Kiểu kết nối: Nối rèn – hàn 
 • Kích thước sản phẩm: DN6 – DN50
 • Môi trường sử dụng: Dầu, nhớt, chất lỏng thủy lực
 • Nhập khẩu: Nhập khẩu trực tiếp của Nhật Bản

Cấu tạo cơ bản của van tiết lưu thủy lực 2 chiều

Van tiết lưu thủy lực 2 chiều được thiết kế nhỏ gọn và phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần biết rõ cấu tạo thông thường của loại thiết bị này để đảm bảo hiểu rõ trước khi sử dụng:

 • Ống đàn hồi: Đây là thành phần quan trọng, góp phần giúp  giúp van tiết lưu thủy lực 2 chiều trở về vị trí ban đầu sau khi thay đổi lưu lượng chất qua van.
 • 2 cuộn dây: Các cuộn dây giúp điều khiển hoạt động của van.
 • Nam châm vĩnh cửu: Nam châm này thường được sử dụng để kiểm soát vị trí của van tiết lưu thủy lực 2 chiều.
 • Miệng phun dầu: Miệng phun dầu giúp bôi trơn và duy trì hoạt động mượt mà của van.
 • Cánh chạm: Cánh chạm là một phần quan trọng trong việc điều chỉnh lưu lượng chất qua van tiết lưu thủy lực 2 chiều.
 • Càng đàn hồi: Càng đàn hồi sẽ giúp van trở lại vị trí đóng sau khi không còn áp lực từ lưu chất.
van tiết lưu thủy lực 2 chiều
Cấu tạo của van tiết lưu thủy lực 2 chiều

Lý do nên sử dụng van tiết lưu thủy lực 2 chiều

Với những ưu điểm về thiết kế cũng như cấu tạo so với những thiết bị tương tự, van tiết lưu thủy lực 2 chiều được sử dụng nhiều nhờ vào những công dụng trong hệ thống thủy lực và khí nén. Dưới đây là một vài lý do mà bạn nên lắp đặt loại van này: 

 • Điều chỉnh lưu lượng: Van tiết lưu thủy lực 2 chiều cho phép người dùng điều chỉnh lưu lượng chất qua van ở cả cửa A và cửa B. Điều này rất hữu ích trong việc kiểm soát tốc độ làm việc của xi lanh và motor và gia tăng khả năng làm việc cho hệ thống.
 • Tiết kiệm năng lượng: Một ưu điểm khác của loại van này là giúp ích trong việc tiết kiệm và hạn chế hoang phí năng lượng. Khi không cần lưu chất chảy qua van, van tiết lưu thủy lực 2 chiều có thể đóng cửa để tránh mất năng lượng.
 • An toàn và đáng tin cậy: Thiết kế đôi giúp đảm bảo an toàn và độ tin cậy cao hơn. Nếu một cửa gặp sự cố, cửa kia vẫn có thể hoạt động bình thường, vậy nên bạn không cần quá lo lắng khi một trong hai cửa gặp vấn đề.
 • Ứng dụng đa dạng: Van tiết lưu thủy lực 2 chiều thường được sử dụng trong hệ thống thủy lực, hệ thống khí nén, và các ứng dụng công nghiệp khác.

Chọn đúng loại van tiết lưu thủy lực 2 chiều

Với việc mua và sử dụng van tiết lưu thủy lực 2 chiều, bạn cần lưu ý những đặc điểm nổi bật để đảm bảo mua được đúng loại van theo yêu cầu và phù hợp với hệ thống: 

 • Xác định yêu cầu vận hành: Bạn cần lựa chọn và xác định đúng yêu cầu dựa trên áp suất, nhiệt độ, lưu lượng và kích thước để lựa chọn loại van tiết lưu hai chiều phù hợp.
 • Kích thước và chất liệu: Với nhiều kích thước ren khác nhau, bạn hãy xem xét kích thước ống phù hợp với van để đảm bảo việc lắp đặt được khít hoàn toàn. 
 • Chiều hoạt động: Bạn cũng cần chú ý đến chiều hoạt động của van để van tiết lưu thủy lực 2 chiều có thể hoạt động đúng cách, bạn nên chọn loại hai chiều để sử dụng linh hoạt hơn. 
 • Các hãng sản xuất: Bạn nên tham khảo những hãng nổi tiếng như SMC, Libo hoặc Rexroth để chọn mua sản phẩm van tiết lưu thủy lực 2 chiều chính hãng và an toàn.

Địa chỉ mua van tiết lưu thủy lực 2 chiều chất lượng

Trên thị trường hiện nay, van tiết lưu thủy lực 2 chiều là một sản phẩm được săn đón với nhiều mức giá và mẫu mã khác nhau. Bạn hãy tham khảo kỹ từng loại cũng như khảo giá ở các nhà phân phối chính hãng để có thể đảm bảo mua được đúng loại với mức giá phải chăng nhất. 

Khí nén Phong Phát là một đơn vị uy tín và chất lượng chuyên cung cấp các thiết bị khí nén, tiêu biểu là van tiết lưu thủy lực. Chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí cùng với nhiều dịch vụ lắp đặt vận chuyển khác. Điều quan trọng hơn, khí nén Phong Phát phân phối các thiết bị này ở mức giá phải chăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. 

Địa chỉ mua van tiết lưu thủy lực 2 chiều

Van tiết lưu thủy lực 2 chiều là một sản phẩm có nhiều công dụng trong ngành công nghiệp, vì vậy bạn nên sở hữu thiết bị này trong hệ thống của bạn. Nếu bạn đang cần mua sản phẩm này với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ khí nén Phong Phát để mua hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *