Lý do nên sử dụng van tiết lưu hai chiều VB66

Van tiết lưu hai chiều VB66 là một loại van thông dụng trong các hệ thống thủy lực nhờ vào sự hữu ích với các bộ phận liên quan.

Trong các ngành công nghiệp, nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng van tiết lưu hai chiều VB66 để hỗ trợ điều  chỉnh lưu lượng chất lỏng trong hệ thống thủy lực. Vì vậy, bạn nên sử dụng loại van này trong hệ thống của bạn và bài viết này sẽ cung cấp các lý do vì sao nên dùng van tiết lưu hai chiều VB66.

Giới thiệu chung về van tiết lưu hai chiều VB66

Van tiết lưu hai chiều VB66 là gì ?

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ van tiết lưu hai chiều VB66 là gì. Đây là một loại van thủy lực được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong các hệ thống thủy lực. Loại van này được thiết kế với sự thích ứng với nhiều loại hình hệ thống khác nhau để có thể kết hợp cùng các bộ phận, tạo ra hiệu quả tốt nhất cho hệ thống công nghiệp

Thông số của van tiết lưu hai chiều VB66

 • Tên sản phẩm: Van tiết lưu hai chiều VB66.
 • Áp lực làm việc: Van VB66 có áp suất làm việc tối đa lên tới 700 bar.
 • Chức năng: Van tiết lưu hai chiều VB66 hoạt động theo nguyên tắc tự động mở cho dầu hồi về bồn khi quá áp suất. Thường được sử dụng cho cả xi lanh 1 chiều và 2 chiều. 
 • Đầu nối: Van tiết lưu hai chiều VB66 có đầu nối 3/8’’ NPT.

Cấu tạo của van tiết lưu hai chiều VB66

So với các loại van khác, van tiết lưu hai chiều VB66 có thiết kế khá tương đồng cũng như khá phù hợp để lắp đặt, dưới đây là những bộ phận chính của loại van này, một số có thể thay đổi về kích cỡ trong trường hợp bạn cần tìm hiểu kỹ về loại van tương thích với hệ thống của bạn:

 • Cửa khí vào: Đây là bộ phận cho dòng chất lỏng vào van và đây được xem là bộ phận có vai trò quan trọng nhất trong van tiết lưu hai chiều VB66.
 • Thân van: Đây là bộ phận chính khác, phần chứa các bộ phận khác của van và kết nối với hệ thống. 
 • Cửa khí ra: Bộ phận cửa ra vào sẽ giúp ích trong việc điều chỉnh lưu lượng chất lỏng ra khỏi van.
 • Màng chắn: Bộ phận màng chắn sẽ được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng.
 • Chốt chắn: Bộ phần này sẽ đóng vai trò bảo vệ, đảm bảo van hoạt động chính xác và không bị rò rỉ.
 • Vít vặn: Một bộ phận quan trọng, vít vặn sẽ được dùng để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng thông qua van.
van tiết lưu hai chiều vb66
Cấu tạo của van tiết lưu hai chiều VB66

Một số loại van tiết lưu hai chiều VB66 thông dụng 

 • Loại thông thường: Đây là loại van thông dụng nhất, được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong hệ thống thủy  lực. Nó hoạt động theo nguyên tắc tự động mở cho dầu hồi về bồn khi quá áp suất. Loại van này thường được sử dụng cho cả xi lanh một chiều và hai chiều. 
 • Loại đặc biệt: Ngoài loại thông dụng, có thể có các phiên bản đặc biệt của van VB66, được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể trong ứng dụng khác nhau. Các phiên bản này có tính năng bổ sung hoặc chất liệu khác nhau để phù hợp với các hệ thống.

Lý do nên sử dụng van tiết lưu hai chiều VB66

Van tiết lưu hai chiều VB66 có nhiều ưu điểm trong thiết kế cũng như ứng dụng quan trọng trong các hệ thống thủy lực và khí nén. Bạn có thể tham khảo một vài lý do vì sao nên sử dụng van tiết lưu hai chiều VB66: 

 • Điều chỉnh lưu lượng: Van tiết lưu hai chiều VB66 cho phép điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong hệ thống. Bằng cách thay đổi tiết diện qua van, người dùng có thể kiểm soát lưu lượng dòng chất theo yêu cầu.
 • Ngăn chặn dòng chảy ngược: Van này ngăn chặn dòng chất chảy ngược về hướng ngược lại. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng thủy lực và khí nén.
 • Tích hợp với các hệ thống khác: Van tiết lưu hai chiều VB66 có thể kết hợp với các van phân phối khác để điều khiển tốc độ làm việc của xi lanh hoặc động cơ.
 • Đa dạng về chất liệu và kích thước: Van VB66 được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như thép không gỉ, inox, đồng, hợp kim, sắt mạ. Kích thước thông thường của van tính theo hệ ren: ren 10, 13, 17, 21, 27.
 • Ổn định và an toàn: Van tiết lưu hai chiều VB66 giúp duy trì hoạt động ổn định và an toàn trong hệ thống.
Lý do nên mua van tiết lưu hai chiều VB66

Địa chỉ mua van tiết lưu hai chiều VB66

Hiện nay, thị trường cung cấp rất nhiều mặt hàng thiết bị khí nén để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều hệ thống. Nếu bạn cần tìm mua sản phẩm van tiết lưu hai chiều VB66, hãy tìm hiểu kỹ về thông số cũng như tham khảo ý kiến chuyên gia để được nhận tư vấn rõ ràng. 

Khí nén Phong Phát là một đơn vị uy tín hàng đầu tại khu vực miền Nam và trên toàn quốc trong việc cung cấp thiết bị khí nén. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng về sản phẩm phù hợp cũng như được hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển thiết bị. Các chính sách bảo hành sẽ luôn được đi kèm trong quá trình bạn sử dụng sản phẩm để đảm bảo chất lượng. 

Van tiết lưu hai chiều VB66 là một sản phẩm thiết bị khí nén với nhiều công dụng khác nhau để gia tăng hiệu suất cho toàn bộ hệ thống. Nếu bạn đang tìm mua hay tham khảo sản phẩm này, hãy liên hệ khí nén Phong Phát để mua các sản phẩm thiết bị khí nén chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *