Tìm mua van 5/2 chất lượng và uy tín hàng đầu

Van 5/2 là loại van gì và tại sao được nhiều khách hàng săn đón và tin tưởng sử dụng đến vậy? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bạn cần biết trước khi tìm mua loại van này cũng như giới thiệu địa điểm mua các loại thiết bị công nghiệp như van 5/2 với giá tốt nhất và phù hợp nhất. 

Giới thiệu cơ bản về van 5/2

Van 5/2 là một loại van điện từ có năm cổng và hai vị trí. Cụ thể là bao gồm một cổng cấp khí tổng, hai cổng phân chia khí, hai cổng xả. Loại van này thường được sử dụng để điều khiển dòng khí nén cấp cho các bộ phận khác trong hệ thống khí nén như xi lanh khí nén, bộ truyền động bằng khí nén. Loại van này có thể điều khiển bằng cơ khí hoặc bằng khí nén hay điện từ hai phía.

Cấu tạo thông thường của van 5/2 

Một van 5/2 thông thường sẽ bao gồm hai bộ phận chính như sau: 

 • Phần thân van: Đây là bộ phận quan trọng, được phân thành năm cửa với hai vị trí đảo chiều hoạt động. 
 • Phần coil điện: Khi được cấp nguồn điện một chiều hoặc dòng điện xoay chiều từ bên ngoài thì van sẽ hoạt động. Van hoạt động khác linh hoạt, tùy thuộc vào nguồn điện từ 24V cho đến 220V để đảm bảo năng suất cho các hệ thống khác nhau.

Một số loại van 5/2 phổ biến trên thị trường

 • Van 5/2 AIRTAC 
 • Van 5/2 SMC
 • Van 5/2 TPC
 • Van 5/2 một đầu điện: Loại van này sẽ đảo chiều khi được cấp điện, khi ngưng cấp điện thì sẽ trở lại trạng thái ban đầu. 
 • Van 5/2 hai đầu điện: Khi cấp điện một đầu, xi lanh khí nén đi ra. Khi cấp điện đầu còn lại, xi lanh khí nén sẽ rút vào. 

Cách mua đúng loại van 5/2 phù hợp 

Để có thể mua được đúng loại van phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, có thể tham khảo một số gợi ý sau đây: 

 • Chọn kiểu van phù hợp: Mỗi loại van sẽ có một đặc điểm riêng. Để lựa chọn được loại van đúng với hệ thống của bạn thì cần phải xem xét kỹ nguồn điện phù hợp cũng như kích cỡ van tương ứng để lắp đặt vừa khít. Tăng khả năng hoạt động cho van cũng như hiệu suất làm việc. 
 • Lựa chọn đúng điện áp phù hợp: Mức điện áp phù hợp cũng quan trọng khi mua van 5/2. Bạn nên đảm bảo rằng điện áp của van và hệ thống tương xứng với nhau, tránh quá tải điện áp sẽ dẫn tới cháy nổ. 
 • Chọn van từ các cơ sở uy tín, chất lượng: Trên thị trường có rất nhiều loại van khác nhau, bạn cần cẩn thận xem kỹ loại van như AIRTAC, SMC, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng nhái. Có thể tham khảo tìm mua tại các cơ sở phân phối trực tiếp. 
 • Dựa vào yếu tố thông số: Mỗi loại van 5/2 sẽ có thông số khác nhau cũng như kích thước, chỉ số áp suất và giá thành. Bạn hãy tham khảo nhiều loại để có thể chọn mua đúng loại van với mức giá phải chăng nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. 

Các gợi ý trên sẽ giúp bạn mua được đúng loại van phù hợp, việc lựa chọn đúng loại van 5/2 không chỉ giúp tăng tuổi thọ của van mà còn giúp cải thiện hiệu suất của toàn bộ hệ thống khí nén. Đem lại sự gia tăng hiệu suất làm việc cũng như độ an toàn cao trong quá trình vận hành.

Cách mua đúng loại van 5/2

Tìm mua van 5/2 ở đâu thì uy tín và chất lượng? 

Được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau cũng như phân phối rộng rãi trên thị trường, đặc biệt là thị trường Việt Nam, sẽ không khó để bạn có thể sở hữu một thiết bị van 5/2. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng hàng kém chất lượng cũng được bán tràn lan trên thị trường nên cần phải cẩn thận khi mua hàng. Bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ cũng như tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia trong ngành để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Khí nén Phong Phát là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị khí nén, thủy lực trong công nghiệp. Được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn là đơn vị phân phối hàng đầu tại khu vực miền Nam và trên toàn cả nước, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất. 

Đến với khí nén Phong Phát, bạn sẽ được tư vấn kỹ về loại van 5/2 cần mua đi kèm với chính sách bảo hành rõ ràng. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ thêm trong việc lắp đặt miễn phí và vận chuyển thiết bị tại nhà cho khách hàng. 

Van 5/2 là một loại van nên có trong hệ thống của bạn nhờ vào chất lượng và độ uy tín hàng đầu của chúng. Tuy nhiên bạn cần chú ý làm theo các gợi ý khi mua sản phẩm này để chọn ra đúng mẫu phù hợp mục đích sử dụng. Nếu bạn đang cần tư vấn và tìm mua sản phẩm này, hãy liên hệ khí nén Phong Phát để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *