1 vài thông tin cần biết về xi lanh trượt RMT

Xi lanh trượt RMT, so với những loại xi lanh khác thì thường sẽ ít phổ biến hơn. Dù vậy đây là một loại xi lanh nên có trong các hệ thống công nghiệp. 

Nhiều khách hàng đã biết đến và tin tưởng sử dụng loại xi lanh trượt này trong các hệ thống của họ nhờ sự linh hoạt và giúp ích cho sự hiệu quả trong các hệ thống công nghiệp. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bạn cần biết trước khi sử dụng xi lanh trượt RMT.

Thông tin chung của xi lanh trượt RMT

Xi lanh trượt RMT là gì ?

Trước tiên, bạn cần biết chính xác xi lanh trượt RMT là gì. Đây là một loại không trục dạng trượt, sản xuất bởi công ty thiết bị hàng đầu AIRTAC, được thiết kế đặc biệt để cung cấp năng lượng và chuyển động thẳng trong quá trình hỗ trợ tải. Nhờ vào sự khác biệt trong thiết kế này, xi lanh có thể được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy vào mục đích của từng hệ thống. 

Xi lanh trượt RMT

Cấu tạo của xi lanh trượt RMT

 • Các bộ phận chính: nòng, ty, piston, vỏ xi lanh, đầu tạo động. 
 • Cổng vào: Cổng vào là một bộ phận quan trọng để cung cấp khí và đầu ra khí nén. 
 • Chất liệu: Với xi lanh trượt RMT, chất liệu chính là inox, thép và nhôm để đảm bảo độ bền và hoạt động ổn định trong điều kiện nhiệt độ cao.

Thông số kỹ thuật của xi lanh trượt RMT

 • Áp lực làm việc: 0.1 – 1 MPa.
 • Nhiệt độ: -10 đến 60 độ C. 
 • Tốc độ piston: 50 – 400 mm/s.
 • Đường kính piston đa dạng (10, 15, 20, 32, 63,..)
 • Hành trình: Điều này có nhiều mức từ ngắn đến dài, dao động từ 100 – 2000 mm. 

Với thông số kỹ thuật như trên, nguyên lý hoạt động của xi lanh trượt RMT là sử dụng khí nén để tạo ra động năng hỗ trợ chuyển động vận tải. Khí nén được cấp đầy vào trong xi lanh chứa piston, làm piston chuyển động tịnh tiến theo trục cố định. Khi kết thúc hành trình, xi lanh trượt khí nén sẽ xả hết khí ra bên ngoài và chu kỳ này sẽ được lặp đi lặp lại. 

Các ứng dụng của xi lanh trượt RMT trong công nghiệp 

Nhờ vào tính linh hoạt trong thiết kế, xi lanh trượt RMT được tin tưởng sử dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp. Chính vì vậy, bạn có thể mua và sử dụng loại thiết bị, dưới đây là một vài ứng dụng của loại xi lanh này: 

 • Tự động hóa sản xuất: Về ứng dụng này, xi lanh trượt RMT thường được tích hợp vào các dây chuyền sản xuất tự động. Chúng có thể thực hiện các chuyển động tịnh tiến, đẩy, kéo, nâng và hạ, định vị các bộ phận bên trong quá trình sản xuất. 
 • Robot công nghiệp: Trong robot công nghiệp, xi lanh trượt khí nén RMT giúp điều khiển các bộ phận của robot, như cánh tay, bàn tay, hoặc các khớp nối. Chúng đảm bảo chuyển động chính xác và nhanh chóng.
 • Băng chuyền và hệ thống vận chuyển: Xi lanh trượt RMT được sử dụng để đẩy, kéo, và định vị sản phẩm trên băng chuyền. Chúng giúp tăng hiệu suất và đảm bảo sự liên tục trong quá trình vận chuyển.
 • Máy gia công và máy cắt: Trong máy gia công và máy cắt kim loại, xi lanh trượt khí nén RMT thường được sử dụng để di chuyển dao cắt, đảm bảo độ chính xác và hiệu suất cao.
 • Thí nghiệm và nghiên cứu: Sinh viên và nhà nghiên cứu sử dụng xi lanh trượt khí nén RMT trong các thí nghiệm và nghiên cứu về cơ học, tự động hóa, và robot.

Những lưu ý khi sử dụng xi lanh trượt RMT

Là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống công nghiệp, bạn cần tuân theo một số lưu ý quan trọng để đảm bảo xi lanh trượt RMT hoạt động ổn định và an toàn. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần nhớ khi sử dụng thiết bị này: 

 • Lắp đặt đúng linh kiện: Hãy sử dụng các linh kiện phù hợp như van khí nén, đồng hồ, lọc khí, van tiết lưu, và các phụ kiện khác sao cho kích thước tương thích với  loại xi lanh này.
 • Chất lượng khí nén đầu vào: Đảm bảo khí nén đầu vào là sạch, khô, và không chứa bụi. Điều này giúp bảo vệ xi lanh khỏi hỏng hóc và tăng tuổi thọ.
 • Phụ kiện chính hãng: Khi sử dụng xi lanh trượt khí nén, hãy đầu tư những phụ kiện chính hãng đi kèm như giảm thanh, ốc bịt, đế, giảm chấn, co nối, ống hơi, và các linh kiện khác.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ: Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xi lanh để đảm bảo hoạt động ổn định và tránh sự cố không mong muốn.

Địa chỉ mua xi lanh trượt RMT uy tín và an toàn 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại xi lanh trượt RMT với nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang tìm mua loại xi lanh này theo hệ thống đặc biệt, hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến chuyên gia để mua được đúng loại. 

Khí nén Phong Phát là một đơn vị chuyên phân phối các thiết bị công nghiệp, đặc biệt là xi lanh trượt khí nén. Đơn vị chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và là một nhà phân phối uy tín hàng đầu khu vực miền Nam. Tại đây bạn sẽ tìm được xi lanh phù hợp cùng chính sách bảo hành rõ ràng, hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển tận nơi. 

Với những công dụng nổi bật của xi lanh trượt RMT, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho hệ thống của mình. Tuy nhiên bạn cần tham khảo chọn đúng loại thay vì chọn mua những loại phổ biến theo thị trường. Bạn có thể liên hệ khí nén Phong Phát để mua các sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *