Có nên mua xi lanh khí nén cũ không ?

Việc sở hữu xi lanh khí nén trong hệ thống công nghiệp hay các hệ thống hằng ngày đã dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, yếu tố chi phí là điều khiến nhiều khách hàng còn chần chừ trong việc mua sản phẩm này. 

Một số khách hàng đã tìm đến việc mua xi lanh khí nén cũ để đảm bảo chi phí cho hệ thống hơn. Vậy cách này có nên hay không và bạn nên mua xi lanh cũ hay mới để đảm bảo hiệu suất cho hệ thống. 

Ưu điểm của xi lanh khí nén cũ cho hệ thống công nghiệp

Khi tìm đến những loại xi lanh cũ, người tiêu dùng vẫn thường chú trọng vào giá cả của dòng sản phẩm này để tối ưu hóa chi phí mà vẫn có thể đảm bảo hiệu suất của hệ thống. Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng xi lanh khí nén cũ: 

 • Giảm tối thiểu chi phí: So với những loại xi lanh mới hoàn toàn thì xi lanh cũ sẽ có giá thành thấp hơn nhiều nhưng về mặt thiết kế và các bộ phận vẫn vẫn đảm bảo đầy đủ. Điều này giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu và tăng tính khả thi của dự án. 
 • Sự tiết kiệm thời gian: Khi lựa chọn mua xi lanh khí nén cũ, bạn có thể giảm thời gian mua sắm và giao hàng so với việc đặt hàng và chờ đợi xi lanh mới. 
 • Bảo dưỡng dễ dàng: Thông thường, các loại xi lanh cũ đều đã được trải qua quá trình sửa chữa vào bảo dưỡng được để đảm bảo trông “như mới”. Nhờ vào việc đã được kiểm tra lại kỹ thuật, công đoạn bảo dưỡng sau khi sử dụng sẽ được giảm thiểu cho người sử dụng. 
 • Hỗ trợ bảo hành: Dù là xi lanh đã qua sử dụng, nhưng một số đơn vị cung cấp xi lanh khí nén cũ vẫn đi kèm chính sách bảo hành và cam kết chất lượng, giúp bảo vệ người mua hàng khỏi các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. 
 • Thân thiện với môi trường: Sử dụng xi lanh cũ cũng được coi là một cách để tái chế sản phẩm và giảm lượng rác thải công nghiệp. Chính vì vậy, bạn cũng có thể cân nhắc mua sản phẩm cũ thay vì một loại xi lanh khí nén hoàn toàn mới. 

Hạn chế của xi lanh khí nén cũ khi sử dụng

Việc mua và sử dụng xi lanh cũ là một cách để giảm đi các chi phí vận hành, tuy nhiên vẫn sẽ có một số rủi ro và hạn chế mà bạn cần xem xét khi sử dụng chúng trong hệ thống công nghiệp của mình. Dưới đây là một số hạn chế phổ biến: 

Khả năng đảm bảo chất lượng 

 • Hiệu suất hoạt động: Các loại xi lanh cũ thường đã trải qua sự mệt mỏi và mài mòn, gây ảnh hưởng đến nguyên tắc hoạt động và hiệu suất của chúng. 
 • Chất lượng vật liệu: Quá trình tái tạo tuy diễn ra đúng cách nhưng vật liệu thường sẽ khó có thể đem lại hiệu quả như những loại xi lanh mới hoàn toàn. Ngoài ra, nếu quá trình tái tạo không được thực hiện đúng cách, sử dụng vật liệu kém chất lượng thì xi lanh sẽ bị giảm độ bền. 

Rủi ro về độ an toàn 

 • Vật liệu trong xi lanh: Những loại xi lanh cũ sẽ không có những giấy hướng dẫn và giới thiệu như các loại mới nên không thể đảm bảo vệ độ an toàn của những vật liệu này. 
 • Kiểm tra chất lượng: Không có sự đảm bảo về quá trình kiểm tra chất lượng sẽ làm tăng rủi ro về an toàn của hệ thống. 

Bảo dưỡng và hiệu suất 

 • Tuổi thọ sản phẩm: So với xi lanh khí nén mới, xi lanh cũ thường có tuổi thọ thấp hơn vì đều đã qua sử dụng và chịu tác động khá nhiều. 
 • Khả năng chảy không đều: Xi lanh cũ có thể không đảm bảo hiệu suất và ổn định, gây ra vấn đề chảy không đều và giữ áp suất. 
 • Độ chính xác kém: Một nhược điểm khác là xi lanh cũ không đảm bảo độ chính xác như xi lanh mới, đặc biệt là trong môi trường đòi hỏi độ chính xác cao. 

Có nên mua xi lanh cũ hay không?

Việc lựa chọn mua xi lanh cũ sẽ phù thuộc vào ưu tiên của bạn trong quá trình chọn mua sản phẩm này. Nếu bạn muốn tối giản chi phí mà vẫn có thể sử dụng xi lanh khí nén thì mua xi lanh cũ là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên cần phải lưu ý về môi trường lắp đặt để đảm bảo rằng xi lanh cũ sẽ là lựa chọn ổn định cho hệ thống của bạn. 

Nên mua xi lanh khí nén cũ không

Địa chỉ mua xi lanh khí nén uy tín 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các loại xi lanh chính hãng cũng như xi lanh khí nén cũ tùy theo nhu cầu của khách hàng. Khi chọn mua, bạn hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ để đảm bảo chọn đúng loại xi lanh phù hợp trong quá trình vận hành. 

Khí nén Phong Phát là một đơn vị phân phối thiết bị khí nén tại khu vực miền Nam. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn chọn mua cả xi lanh cũ với mới sao cho phù hợp với nhu cầu và các yếu tố chi phí, bảo dưỡng. Chúng tôi hỗ trợ bảo hành đầy đủ và lắp đặt tại nhà cho khách hàng. 

Mua xi lanh cũ là một lựa chọn đáng để xem xét nếu bạn cần lắp đặt xi lanh khí nén trong hệ thống khi chi phí có hạn. Tuy nhiên, nếu những nhược điểm của loại xi lanh này ảnh hưởng đến hiệu suất, bạn hãy cân nhắc mua xi lanh mới để đảm bảo hơn. Hãy liên hệ khí nén Phong Phát để được tư vấn và mua những sản phẩm xi lanh khí nén chất lượng, được bảo hành chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *