Top các loại van giảm áp khí nén thường dùng

Van giảm áp khí nén là một thiết bị cần thiết trong các hệ thống khí nén để hỗ trợ việc giảm áp suất khí nén. Đây là một sản phẩm phổ biến trên thị trường, van giảm áp khí nén có nhiều loại khác nhau dành cho từng mục đích sử dụng, ví dụ như giảm áp và đảm bảo tính ổn định cho hệ thống. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một số mẫu van giảm áp khí nén phổ biến nhất. 

Van giảm áp khí nén là gì ?

Van giảm áp khí nén là một loại van được ưa chuộng trên thị trường, loại van này còn được gọi là van điều chỉnh áp suất khí nén. Thông thường, van giảm áp sẽ được sử dụng trong các hệ thống khí, hệ thống hơi và các hệ thống sử dụng khí gas như CO2, argon và nito. 

Một số tên gọi khác của van giảm áp khí nén 

 • Van điều chỉnh áp suất khí nén 
 • Van điều áp khí 
 • Điều áp khí nén 
 • Van chỉnh áp khí nén 
 • Van điều chỉnh khí nén 
 • Van chỉnh áp suất khí nén 
 • Van giảm áp khí
Một số tên gọi khác của van giảm áp khí nén

Cấu tạo của van giảm áp khí nén 

Van giảm áp khí nén có cấu tạo gồm ba phần chính:

 • Thân van: Thân van là phần chính của van, chứa các thành phần khác như đĩa van và phần đầu. 
 • Phần đầu: Phần đầu của van giảm áp khí nén sẽ chứa lò xo và piston, giúp điều chỉnh áp suất khí nén. 
 • Đĩa van: Bộ phận này là phần mà khí nén chảy qua. Khi áp suất khí nén thay đổi, đĩa van sẽ di chuyển, điều chỉnh lượng khí chảy qua van. 

Loại van này sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý khác biệt và trọng lượng do áp suất của khí tạo ra trên đĩa đệm và piston. Để điều chỉnh áp suất đầu ra, cần có sự tác động của lò xo hoạt động theo chiều khí ở phía đầu vào của van. 

Nhờ vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp khí nén, nó có thể đảm bảo áp suất hoạt động của thiết bị và máy móc được duy trì ổn định, đồng thời giảm được nguy cơ hỏng hóc do áp suất quá cao hoặc quá thấp. 

Một số loại van giảm áp khí nén phổ biến trên thị trường 

Được sử dụng bởi nhiều khách hàng cho nhiều hệ thống khác nhau, việc mua van giảm áp khí nén sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của hệ thống khí nén. Dưới đây là một số loại van phổ biến để bạn tham khảo thêm: 

 • Van giảm áp đơn hướng: Đây là một loại van được thiết kế để giảm áp động trong hệ thống bằng cách thay đổi diện tích chảy của khí nén thông qua ống. 
 • Van giảm áp đa hướng: Van này là một loại van để giảm áp bằng cách điều chỉnh kích thước mở của van. Thông thường, loại van này được sử dụng để kiểm soát áp suất bên trong các hệ thống khí nén. 
 • Van giảm áp bi: Một loại van giảm áp khác là van giảm áp bi, có một đĩa xoay giống như chiếc bánh xe. Khi đĩa quay, diện tích chảy của khí nén sẽ thay đổi và từ đó giảm áp suất. 
 • Van giảm áp khí tự động: Van này sẽ tự động điều chỉnh áp suất đầu ra để giữ áp suất ổn định trong hệ thống khí nén. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi áp suất ổn định. 
 • Van giảm áp chế độ: Loại van này cho phép người dùng điều khiển thiết lập áp suất mong muốn và giữ áp suất đó ổn định trong thời gian hoạt động. 
 • Van giảm áp điều khiển điện tử: Một loại van được sử dụng nhiều trên thị trường là van điều khiển điện tử. Loại van này sẽ sử dụng công nghệ điện tử để tự động kiểm soát áp suất, loại van này thích hợp cho các hệ thống tự động và thông minh. 
 • Van giảm áp dòng chảy: Van giảm áp dòng chảy sẽ cung cấp khả năng soát lưu lượng của khí nén và giảm áp động đồng thời. 

Địa chỉ mua van giảm khí nén uy tín hàng đầu 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại van điều áp với nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang tìm mua loại van này theo hệ thống đặc biệt, hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến chuyên gia để mua được đúng loại. 

Khí nén Phong Phát là một đơn vị chuyên phân phối các thiết bị công nghiệp, đặc biệt là van giảm áp khí nén. Đơn vị chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và là một nhà phân phối uy tín hàng đầu khu vực miền Nam. Tại đây bạn sẽ tìm được mẫu van giảm áp khí nén phù hợp cùng chính sách bảo hành rõ ràng, hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển tận nơi. 

Với nhiều loại van giảm áp khí nén khác nhau, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho hệ thống của mình. Tuy nhiên bạn cần tham khảo chọn đúng loại thay vì chọn mua những loại phổ biến theo thị trường. Bạn có thể liên hệ khí nén Phong Phát để mua các sản phẩm van khí nén chất lượng và chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *