Van điện từ Airtac: Khám phá sự vượt trội cho hệ thống nén khí 

Van điện từ Airtac lại một công cụ hữu ích dành cho hệ thống cơ điện hay công nghiệp. Nếu bạn đang tìm một loại van an toàn để sử dụng với những tác dụng hữu hiệu thì van điện từ airtac sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho công việc của bạn. 

Van điện từ Airtac và tầm quan trọng trong hệ thống nén khí?

Trước hết, bạn cần hiểu rõ van điện từ airtac là gì và sử dụng với những mục đích nào. Van điện từ airtac là một loại thiết bị phổ biến trong ngành công nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống máy nén khí hay các hệ thống cung cấp và phân phối khí nén. Loại van này thường được biết đến với xuất từ Đài Loan.

Van điện từ airtac đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống công nghiệp mà tiêu biểu là hệ thống nén khí với những chức năng chính như sau:

Điều khiển dòng chảy 

Van điện từ airtac giúp điều chỉnh và điều khiển lưu lượng cũng như áp suất của dòng chảy khí nén. Với những công dụng trên, loại thiết bị nhỏ gọn này sẽ giúp điều khiển tốc độ làm việc của xi lanh hay động cơ trong hệ thống. Nhờ đó giúp cho hệ thống làm việc trơn tru và giảm bớt rủi ro lệch dòng chảy trong quá trình vận hành.

Điều khiển hướng bằng van điện từ Airtac

Ngoài việc có thể điều khiển dòng chảy, van điện từ airtac còn có thể điều khiển dòng khí nén đi qua nó nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống. Trong những trường hợp bất ngờ xảy ra, nó sẽ đảm bảo an toàn cho hệ thống, chỉnh hướng kịp thời để cung cấp cho các thiết bị khác trong hệ thống như bộ lọc, điều áp và xi lanh. 

Phân phối khí nén 

Van điện từ giúp phân phối khí nén đến các vị trí cần sử dụng trong hệ thống. Với vai trò này, van điện từ airtac sẽ phân phối và điều hòa bên trong hệ thống sao cho mọi vị trí đều có đủ khí nén để hoạt động. Ngoài ra, thiết bị này sẽ thực hiện công việc đóng/mở các cửa vào nhằm chuyển đổi hướng của dòng khí nén.

Cách hoạt động của van điện từ Airtac

Van điện từ airtac hoạt động dựa trên nguyên lý của từ trường điện. Loại van này có thể hoạt động dựa trên các bước cơ bản sau: 

Cấp nguồn điện

Khi van được cấp nguồn điện, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây nam châm điện ở cuộn coil. Từ đó van sẽ hoạt động trong hệ thống khí nén và thực hiện các chức năng của mình. Đây là cách cơ bản nhất và dễ nhất để có thể khiến van điện từ airtac hoạt động trơn tru.

Tạo lực từ để van điện từ Airtac hoạt động

Từ trường tạo nên lực và truyền chúng qua trục kết nối đến thân van. Lực từ mạnh nên sẽ thắng lực lò xo và tác động đến lõi van làm chúng dịch chuyển. Từ đây, van điện từ airtac sẽ hoạt động trong hệ thống khí nén. 

Di chuyển thanh trượt

Khi di chuyển thanh trượt, lực từ trường được sinh ra hút piston lại, đồng thời giải phóng cửa vào – cửa ra. Khi đó, khí nén đi vào van bằng cửa vào và đi ra bằng đường ống dẫn đến thiết bị thực thi bằng cửa ra. Đây là một cách khác để giúp cho van điện từ airtac hoạt động dễ dàng hơn và chính xác hơn trong hệ thống khí nén. 

Van điện từ Airtac ứng dụng trong thực tế

Nhờ vào các chức năng nổi bật trên, van điện từ airtac được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Dưới đây là một số ứng dụng mà bạn có thể tham khảo về loại van điện từ này:

  • Hệ thống máy nén khí: Van điện từ airtac được sử dụng khá phổ biến trong hệ thống máy nén khí. Với những chức năng như điều khiển lưu lượng và hướng dòng khí nén, nó sẽ giúp đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả. 
  • Hệ thống cung cấp, phân phối khí nén: Van điện từ airtac đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp và phân phối khí nén đến các thiết bị cần thiết trong hệ thống.
  • Hệ thống tự động hóa: Với các hệ thống tự động hóa hiện nay, van điện từ airtac sẽ giúp cung cấp khí nén nhằm mục đích điều khiển hệ thống tự động. Sử dụng nguồn khí nén để vận hành thiết bị.
  • Hệ thống cắt, gọt, CNC: Trong các hệ thống này, van điện từ airtac cũng được sử dụng nhiều để giúp điều khiển hoạt động trong hệ thống một cách chính xác và linh hoạt. 

Mua van điện từ Airtac ở đâu ?

Với chất lượng sản phẩm cao và giá thành hợp lý, van điện từ Airtac đã chinh phục được rất nhiều khách hàng khó tính trên thị trường và trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống công nghiệp.

Mua van điện từ Airtac ở đâu ?

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp loại thiết bị này với mức giá phù hợp và chất lượng uy tín, Khí nén Phong Phát sẽ là một sự lựa chọn dành cho bạn để có được loại van điện từ airtac tốt nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *