Bơm thủy lực cánh gạt và 1 số cách sử dụng tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, bơm thủy lực cánh gạt là một sản phẩm được đánh giá cao nhờ vào hiệu suất của chúng bên trong các hệ thống thủy lực. 

Nhiều khách hàng đã tin tưởng và coi đây là một sự lựa chọn hàng đầu trong việc tìm kiếm thiết bị đảm bảo được áp lực cao và dòng chảy liên tục. Với nhiều mẫu mã khác nhau, bơm thủy lực cánh gạt đã trở thành sản phẩm phổ biến cũng như quan trọng bên trong các hệ thống khác nhau.
Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn những thông tin bạn cần biết về thiết bị này cũng như một số cách sử dụng tốt nhất. 

Thông tin cơ bản của bơm thủy lực cánh gạt 

Bơm thủy lực cánh gạt là gì 

Bơm thủy lực cánh gạt là một loại bơm thủy lực được sử dụng để tạo ra áp lực trong hệ thống thủy lực. Đặc điểm chính của bơm này là sử dụng cánh gạt để nén chất lỏng và tạo ra áp lực. Sản phẩm này có yêu cầu trong hiệu suất cũng như khả năng hoạt động dưới áp lực cao nên có thể lắp đặt trong các hệ thống lớn. 

Cấu tạo của bơm thủy lực cánh gạt 

Cấu tạo của bơm thủy lực cánh gạt
 • Thân bơm: Là phần chính của bơm, nơi các thành phần khác được lắp ráp và bảo vệ các bộ phận bên trong. Thân bơm thường được làm từ kim loại hoặc hợp kim có khả năng chịu áp lực và ăn mòn.
 • Trục: Là trục xoay của bơm, kết nối với động cơ và chịu trách nhiệm chuyển động quay sang các cánh gạt.
 • Cánh gạt: Là các cánh có hình dạng đặc biệt được gắn vào trục và tạo ra không gian nén chất lỏng khi quay. Cánh gạt thường được làm từ vật liệu chịu mài mòn và ăn mòn, như thép hợp kim hoặc nhôm.
 • Thành vòi: Là phần bao bọc xung quanh các cánh gạt và tạo ra không gian cho chất lỏng bơm. Thành vòi thường được làm từ kim loại hoặc hợp kim, và có thể có các vân hướng dòng chất lỏng để tối ưu hóa hiệu suất.
 • Bộ kích: Bộ kích là phần của bơm giúp di chuyển cánh gạt theo quỹ đạo quay của trục. Bộ kích có thể được cơ học hoặc thủy lực, tùy thuộc vào thiết kế cụ thể của bơm.
 • Hệ thống kín khít: Là các phần của bơm giúp ngăn chất lỏng rò rỉ ra ngoài và đảm bảo hoạt động êm ái và hiệu quả. Hệ thống này bao gồm các phớt và bộ gaskets được đặt ở các điểm nối giữa các bộ phận của bơm.
 • Ống hút và ống đẩy: Là các điểm vào và ra của chất lỏng vào và ra khỏi bơm. Các ống này được kết nối với hệ thống thủy lực hoặc hệ thống ứng dụng cụ thể.

Nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực cánh gạt

 • Hút chất lỏng: Khi bơm thủy lực cánh gạt hoạt động, các cánh gạt bắt đầu quay xung quanh trục. Khi cánh gạt quay, chúng tạo ra một không gian trống ở phía hút của bơm.
 • Hút chất lỏng vào không gian trống: Chất lỏng từ nguồn cung cấp được hút vào không gian trống này thông qua lỗ hút của bơm.
 • Nén chất lỏng: Khi các cánh gạt tiếp tục quay, không gian trống bắt đầu thu nhỏ và chất lỏng bị bắt giữ trong không gian này. Áp lực bên trong không gian tăng lên do sự giảm thể tích của chất lỏng.
 • Đẩy chất lỏng ra ngoài: Khi áp lực bên trong không gian vượt quá áp lực của hệ thống, chất lỏng được đẩy ra khỏi bơm thông qua lỗ đẩy, tạo ra một luồng chất lỏng áp lực.
 • Lặp lại quá trình: Quá trình này lặp đi lặp lại khi các cánh gạt tiếp tục quay, tạo ra một dòng chảy liên tục của chất lỏng áp lực.

Một số cách sử dụng bơm thủy lực cánh gạt

Một số cách sử dụng bơm thủy lực cánh gạt
 • Bơm bê tông: Bơm thủy lực cánh gạt thường được sử dụng trong việc vận chuyển bê tông từ điểm trộn đến nơi thi công trong xây dựng. Chúng cung cấp áp lực đủ lớn để đẩy bê tông qua ống dẫn đến các khu vực xây dựng hoặc các khu vực khó tiếp cận.
 • Bơm nước cứu hỏa: Trong các hệ thống cứu hỏa, bơm thủy lực cánh gạt có thể được sử dụng để cung cấp nước dập tắt cho các đám cháy. Chúng cung cấp áp lực cao để đẩy nước từ nguồn cung cấp đến các ống phun nước.
 • Bơm hệ thống thủy lực:  Ở các hệ thống máy móc và thiết bị yêu cầu áp lực cao, bơm thủy lực này sẽ giúp trong việc cung cấp áp lực cho các xi lanh thủy lực, hệ thống lái, hệ thống phanh và các thiết bị khác.
 • Bơm dầu trong hệ thống máy móc: Bơm thủy lực cánh gạt có thể được sử dụng để bơm dầu hoặc chất lỏng khác trong các hệ thống bôi trơn và làm mát.
 • Bơm dầu trong hệ thống ô tô và xe máy: Với hệ thống ô tô và xe máy, bơm thủy lực cánh gạt có thể được sử dụng để cung cấp áp lực cho hệ thống lái, hệ thống phanh ABS (Hệ thống phanh chống bó cứng) và hệ thống treo.
 • Bơm trong hệ thống cấp nước: Trong các hệ thống cấp nước dân dụng và công nghiệp, bơm thủy lực cánh gạt có thể được sử dụng để tăng áp lực nước và đẩy nước từ giếng hoặc hồ chứa đến các khu vực sử dụng.

Địa chỉ mua bơm thủy lực cánh gạt uy tín và chất lượng 

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị phân phối bơm thủy lực cánh gạt với nhiều mẫu mã khác nhau. Khí nén Phong Phát là một đơn vị với nhiều năm cung cấp thiết bị khí nén trên thị trường. Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại bơm thủy lực khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Kết luận 

Bơm thủy lực cánh gạt có nhiều ứng dụng đặc biệt và nhiều mẫu mã khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Với ưu điểm về cả đặc tính và mẫu mã, bạn hãy lựa chọn đúng mẫu bơm phù hợp cho hệ thống. Hãy liên hệ khí nén Phong Phát qua các phương thức dưới đây để được hỗ trợ thêm:

 • Email: phongphatpne@gmail.com
 • Điện thoại: 0365792279

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *